195 “Hoa trạng nguyên” được vinh danh tại Hà Nội

Sau 10 năm được tổ chức, năm 2018 là năm Giải thưởng “Hoa trạng nguyên” bước sang năm thứ 11 với hơn 10.000 giải thưởng đã được trao cho các học sinh giỏi đạt thành tích xuất sắc trong học tập với tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 26 tỷ đồng.

Chiều ngày 20/10, tại Nhà văn hóa học sinh sinh viên – Hà Nội, lễ trao Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm thứ 11 khu vực phía Bắc năm 2018.

TS. Trần Dương, Phó hiệu Trưởng Đại học Tân Tạo chia sẻ, với các Hoa Trạng Nguyên, giải thưởng này mới chỉ là những bước đi đầu tiên và phía trước vẫn là cả một chặng đường dài với nhiều khó khăn thử thách mà các bạn phải tự mình vượt qua.

GS. TS Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, đồng chủ trì giải thưởng cũng chia sẻ qua giải thưởng này mong muốn các Hoa Trạng Nguyên thực hiện 3 điều: học tập xuất sắc, nghiên cứu xuất sắc, rèn luyện xuất sắc vì giải thưởng mới chỉ là một bước khởi đầu; cống hiến xuất sắc cho đất nước và cuối cùng là hỗ trợ, sáng kiến để phát triển giải thưởng trong tương lai.

Năm nay ở phía Bắc, giải thưởng được trao cho 195 học sinh, trong đó có 18 học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic quốc tế, 36 học sinh đạt giải nhất qua kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 141 em học sinh xuất sắc trong kì thi THPT Quốc gia đến từ 31 tỉnh, thành từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc.

Ở phía Nam, giải thưởng cũng trao cho 115 sinh viên, học sinh xuất sắc đến từ 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam ngày 7/10 tại trường ĐH Tân Tạo (Long An).

Trước đó vào ngày 6/10, các Hoa Trạng Nguyên năm thứ 11 cũng được gặp gỡ, giao lưu với câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam cùng sinh viên trường ĐH Tân Tạo và dự đêm hội gala cũng được tổ chức tại đây.