Cách xin học bổng du học – 5 bước săn học bổng du học hiệu quả

Để có cách xin học bổng du học đi các nước bạn cần biết những ngành học nào được cấp học bổng, để xem có ngành học của mình không từ đấy mới tìm hiểu về các điều kiện du học xem mình có đáp ứng không. Cùng Daihoc.edu.vn tìm hiểu cụ thể 5 bước xin học bổng du học sau đây nhé!

5 bước xin học bổng du học

Tìm hiểu các ngành có học bổng

Cách xin học bổng du học - 5 bước săn học bổng du học hiệu quả

Cách xin học bổng du học – 5 bước săn học bổng du học hiệu quả

Bước xin học bổng du học đầu tiên là các bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang làm có trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không. Nếu không có thì các bạn có thể phải tìm học bổng của các trường, việc này đòi hỏi các bạn phải tự thân vận động bằng cách search trên mạng hay vào các website tư vấn du học của của các trường.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu điều kiện du học đức vào thẳng Đại Học khóa 2018

Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện apply. Tuy nhiên, các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng.

Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để apply. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Cách xin học bổng du học tiếp theo bạn cần lưu ý là trình độ tiếng Anh. Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra.

Cách xin học bổng du học - 5 bước săn học bổng du học hiệu quả

Cách xin học bổng du học – 5 bước săn học bổng du học hiệu quả

Xem thêm

>> Giải đáp thắc mắc du học Canada có cần phỏng vấn không?

>> Những kinh nghiệm du học Nhật Bản giúp bạn học tập tốt hơn ở Nhật

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Rất nhiều các bạn “nôn nóng” muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với 2 chương trình học bổng này. Các chương trình học bổng đều yêu cầu như vậy, đồng thời các bạn chỉ được phép apply đúng ngành nghề mình đang công tác, lưu ý họ không cho apply trái ngành. Nếu nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản. Nếu không, các bạn sẽ không được nhận học bổng.

Hãy kiếm người viết thư giới thiệu

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi apply học bổng. Tuy nhiên nếu thực hiện được cách xin học bổng du học này thì việc xin visa du học sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu.

Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa “ước mơ” của mình. Bạn có thể tham khảo những bài viết về du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay điều kiện du học Nhật Bản của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Trên đây là những cách săn học bổng du học của chính phủ. Chúc bạn may mắn!