Điều kiện du học nhật bản – Đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Những bạn muốn đi du học Nhật Bản chắc đang thắc mắc điều kiện du học Nhật Bản là gì? Những yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ… được các bạn quan tâm rất nhiều để xem mình có đủ chỉ tiêu hay không. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những điều kiện đi du học Nhật Bản vừa học vừa học vừa làm nhé!

Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học nhật bản - Đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học nhật bản – Đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Độ tuổi

Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.

Điều kiện du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Trình độ tiếng Nhật

Ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt do đó các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn hoàn toàn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản với giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ có một số ít trường Nhật Ngữ nào ở Việt Nam đủ điều kiện cung cấp giấy chứng nhận được phía Nhật Bản chấp nhận. Akira là một trong số đó.

Điều kiện du học Nhật Bản: Những loại giấy tờ cần thiết

Điều kiện du học nhật bản - Đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học nhật bản – Đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Xem thêm

>> 5 bước giải quyết mâu thuẫn cá nhân một cách hiệu quả và tích cực

>> Những kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống tạo thiện cảm, lòng tin

>> Cách tư vấn bán hàng hiệu quả giúp bán được nhiều hàng hóa nhất

– Đơn xin học.

– Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam

– Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia

– Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền

– Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả

– Giấy khám sức khoẻ

– Lệ phí nộp đơn

– Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.

– Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

– Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt ở Nhật Bản, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

Ngoài ra những điều kiện du học Nhật bản kể trên, các bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính, đồng thời chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản nữa nhé! Chúc bạn đủ điều kiện để đi học thành công ạ!