Du học tại Nhật – Có nên đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Ngày nay, việc đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là từ khóa đang được nhiều bạn trẻ và nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm – Một hình thức học tập ngày càng phổ biến và cực kỳ năng động. Thực hư về hình thức du học này ra sao, có nên hay không nên theo học, hãy cùng chuyên mục Cẩm nang du học tìm hiểu xem có nên du học nhật bản vừa học vừa làm hay không trong bài viết dưới đây nhé!

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học tại Nhật - Có nên đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Du học tại Nhật – Có nên đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Cơ hội vừa học vừa làm tại Nhật

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ 119 triệu đồng cho đến 250 triệu tùy theo trường học và khu vực (đã bao gồm vé máy bay và tất cả các chi phí khác).

Điều kiện tham gia đi Nhật vừa học vừa làm này là các bạn từ 18 đến 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (chỉ cần học hai tháng); tốt nghiệp cấp 3 trở lên; không quan trọng về sức khỏe. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ một đến hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học…). Song song với việc học, học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.200 Yên một giờ (gần 22 triệu đồng một tháng).

Ngoài ra, trường bảo lãnh công việc, những kỳ nghĩ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu đi làm thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể (gần 40 triệu đồng).

Cần hiểu đúng bản chất

Du học tại Nhật - Có nên đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Du học tại Nhật – Có nên đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Xem thêm

>> Những điều cần biết khi tìm phòng trọ sinh viên cho tân sinh viên

>> Điểm danh 6 kiểu bạn bè nên tránh xa, càng xa càng tốt

>> Những cách giao tiếp hiệu quả giúp bạn lấy lòng người khác

Trước hết phải hiểu rằng đi du học nói chung và đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nói riêng, về bản chất là một hình thức đi học ở nước ngoài, không phải đi làm. Vì vậy các bạn nên xác định trước điều kiện của bản thân cũng như mục tiêu thực sự trước khi quyết định dấn thân.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không phải là không có lợi ích. Đó là một trải nghiệm thú vị, mang tới sự trưởng thành và chắc chắn cả cơ hội đổi đời thật sự dành cho những bạn có ý chí phấn đấu và quyết tâm cao. Trong thực tế không hề ít những trường hợp đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt, đủ chi tiêu và không phụ thuộc vào gia đình.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận một sự thực là có rất nhiều trung tâm tư vấn du học đã vẽ ra những viễn cảnh “màu hồng” như sang Nhật các bạn có thể làm việc với lương 60 triệu/tháng (một con số phải nói là quá hấp dẫn) để dẫn dụ các bạn sang Nhật với mục đích “làm giàu, đổi đời”.

Thực tế thì, những người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản với tư cách “lưu học” về nguyên tắc là không được đi làm. Những trường hợp muốn đi làm các công việc “không thuộc phạm vi quy định trong tư cách lưu trú” như là đi làm thêm cần “Giấy phép được tham gia các hoạt động không nằm trong tư cách lưu trú”.

Như vậy, nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin du học và tuyển sinh du học của những trung tâm tư vấn du học uy tín nhé. Chúc bạn thành công!