Facebook Messenger đã cho phép người dùng gửi ảnh HD

Facebook đã rất thành công với các biểu tượng face do họ tạo ra để người dùng gửi đi và chia sẻ. Tuy nhiên có một điểm mà người dùng vẫn chưa hài lòng, đó là việc gửi các bức hình đi luôn bị giảm chất lượng. Và mới đây điều này đã được facebook cập nhật lại, hoàn thiện hơn.

Tương tự giống như trên Zalo hay iMessage, những bức ảnh gửi được gửi qua Facebook Messenger sẽ không còn bị giảm nhiều về chất lượng như trước đây nữa.

Không giống như việc gửi các kí tự fb việc gửi các bức ảnh qua Facebook Messenger từ lâu đã là một nỗi ám ảnh với những người dùng cần chia sẻ hoặc lưu trữ ảnh, bởi chất lượng của ảnh luôn bị giảm sút, file ảnh được làm nhẹ đi hàng chục lần để gửi và nhận nhanh hơn.

Tuy nhiên, với việc có quá nhiều lời phàn nàn về chất lượng ảnh gửi qua Messenger đã khiến cho Facebook phải cố gắng đưa vào tính năng gửi ảnh chất lượng cao. Mạng xã hội này cũng đang thử nghiệm trên một số người dùng tại nhiều nước, và có thể áp dụng rộng rãi trong thời gian tới.

Để có thể gửi ảnh chất lượng cao qua Messenger, người dùng chỉ cần thực hiện thủ thuật chọn tính năng gửi ảnh, nhấp vào nút “HD”, chọn giữa ba mức “nhỏ”, “trung bình”, hoặc “lớn”, sau đó gửi đi.

Trải nghiệm nhanh cho thấy dù gửi ảnh ở mức chất lượng cao nhất, file ảnh vài MB vẫn bị giảm còn vài trăm KB, nhưng độ nét và màu sắc được giữ lại khá nguyên vẹn.

Hiện một số người dùng Messenger trên iOS tại Việt Nam đã nhận được tính năng này, trong khi người dùng Android có thể phải chờ thêm một thời gian ngắn.