Hướng dẫn cách nấu món bí ngòi xào thịt bò

Bí ngòi có tính thanh mát và vị ngọt tự nhiên , kết hợp cùng thịt bò có hàm lượng dưỡng chất cao, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm nhận thú vị về ẩm thực Việt Nam, một món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn. Hãy cùng daihoc.edu.vn vào bếp và học cách chế biến món ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến bí ngòi xào thịt bò:

– 2-3 quả bí ngòi, 150gr thịt bò phi lê, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng, 1 chút muối, 1 thìa cà phê nước tương

– 1 chút hạt nêm, 1 chút tiêu, 2 thìa dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bí ngòi xào thịt bò:

– Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái lát mỏng hoặc con chì đều được, cho thịt bò vào bát rồi nêm chút tiêu, hạt nêm, nước tương và đảo đều sau đó ướp thịt 10 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 2: Bí ngòi rửa sạch rồi cắt bỏ đầu đuôi, khái khoanh vừa mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng.

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt chín tái là xúc ra đĩa.

– Bước 4: Sử dụng luôn chảo xào thịt bò và cho thêm 1 thìa dầu ăn, tiếp theo cho nốt chỗ tỏi còn lại và phi cho thơm sau đó cho bí ngòi vào xào, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu cho vừa miệng và thêm 1 chút nước xào cho bí ngòi chín.

– Bước 5: Cuối cùng bạn trút thịt bò đã xào tái vào cùng, đảo đều là tắt bếp và xúc ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.