Luộc gà không cần nước chỉ cần muối hạt

Khác với những cách luộc gà thông thường khi phải dùng tới nước, với cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của gia đình bạn sẽ thơm ngon, ngọt thịt và đậm vị hơn nhiều đấy. Cùng tìm hiểu cách luộc gà bằng muối nhé! Nguyên liệu luộc gà: – 1 con gà – Muối hạt Thực hiện luộc gà bằng muối: Gà mua về đem làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử hết các mùi hôi, sau đó các bạn để ráo nước. Thịt gà thì có thể để nguyên cả con gà hoặc bạn cũng có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rải một lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó các bạn cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín đều. Tắt bếp và gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức. Chú ý: Trong khi bạn luộc gà thì không nên mở nắp ra để kiểm tra, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này. Hơi nóng từ muối sẽ làm cho gà chín đều. Gà luộc kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.