Những cách giao tiếp hiệu quả giúp bạn lấy lòng người khác

Có thể, bạn rất khéo trong cách nói chuyện nhưng lại rất khó khi bắt đầu, hoặc kết thúc cuộc nói chuyện? Hãy thử làm theo 11 cách giao tiếp hiệu quả dưới đây để giúp bạn tự tin hơn nhé!

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người, với nhiều đối tượng thuộc các tầng lớp khác nhau. Và những nguyên tắc trong nghệ thuật giao tiếp chính là sự tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử với mọi người đã giúp cho chúng ta đạt tới một nghệ thuật, nghệ thuật giao tiếp.

11 cách giao tiếp hiệu quả

Những cách giao tiếp hiệu quả giúp bạn lấy lòng người khác

Những cách giao tiếp hiệu quả giúp bạn lấy lòng người khác

Ghi nhớ thông tin

Khi bắt đầu một cuộc gặp, cần chuẩn bị một số vấn đề để thảo luận cũng như các câu hỏi có liên quan. Nếu bạn đã từng gặp một người nào từ trước đó, cố gắng nhớ những thông tin về anh ấy, các thói quen, sở thích hoặc bất cứ vấn đề gì liên quan đến cả bạn và anh ta.

Lời chào cao hơn mâm cỗ

Đầu tiên hãy nói lời chào. Nếu bạn không chắc họ nhớ tên của mình thì hãy giới thiệu tên của bạn để tránh bị bối rối. Cười và bắt tay đối tác.

Nhớ tên đối phương

Giới thiệu về mình, cố gắng nhớ tên của đối tác và nên sử dụng thường xuyên. Đây cũng là một trong những cách giao tiếp hiệu quả bạn nên áp dụng để mọi người thấy đối phương đang tôn trọng mình.

Gợi mở câu chuyện

Hãy bắt đầu câu chuyện bằng các câu hỏi mở. Ví dụ “Mọi người tham dự có vẻ rất đầy đủ, anh đến đây được bao lâu rồi?” Hoặc bạn cũng có thể hỏi về các chuyến đi, hỏi xem họ có quen biết những vị khách khác không, và quen trong trường hợp nào.

Lắng nghe và chia sẻ

Lắng nghe và đưa ra các ý kiến phản hồi để thể hiện bạn là người rất quan tâm đến câu chuyện của đối tác. Mắt nhìn đối tác, đừng bao giờ liếc quanh căn phòng trong khi họ đang nói.

Đưa ra lời khuyên

Hãy đóng góp ý kiến một cách tích cực. Những đóng góp và lời khuyên của bạn luôn giúp đối phương thấy bạn có hứng thú với câu chuyện của họ. Hãy nhớ cách giao tiếp hiệu quả này sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn thật sự chân thành và luôn theo dõi câu chuyện của họ để đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất.

 Luôn cập nhật thông tin, sự kiện để câu chuyện thêm phong phú. Hãy bắt đầu bằng câu hỏi: “Bạn nghĩ gì về vấn đề…? “Bạn đã bao giờ nghe…” …Tuy nhiên, cũng cần tránh đưa quá nhiều chủ đề bởi như vậy rất dễ rơi vào tình trạng lan man, nhàm chán.

Tạo tương tác

Những cách giao tiếp hiệu quả giúp bạn lấy lòng người khác

Những cách giao tiếp hiệu quả giúp bạn lấy lòng người khác

Xem thêm

>> Cách tư vấn bán hàng hiệu quả giúp bán được nhiều hàng hóa nhất

>> Những điều cần biết khi tìm phòng trọ sinh viên cho tân sinh viên

>> Những kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống cơ bản bạn nên biết

Đây cùng là một cách giao tiếp hiệu quả bạn nên áp dụng. Hãy tiếp cận và liên kết mối quan hệ giữa nhiều người với nhau trong cuộc gặp để câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn.

Tôn trọng người khác qua các cử chỉ

Nếu một ai đó đưa cho bạn một tấm card, hãy đón nhận như là một món quà. Cầm bằng cả hai tay, và dành một chút thời gian để đọc nó. Khi đã đọc xong, cất tấm card vào trong túi áo hoặc trong ví để khẳng định giá trị của nó.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể linh hoạt

Ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng. Nó sẽ chỉ rõ bạn là người như thế nào. Do vậy, dù muốn hay không, khi nói chuyện với người khác cũng phải thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin để người khác cảm thấy bạn là người nhiệt tình.

Điều chỉnh thái độ hợp lý

Trước khi bắt đầu cuộc nói chuyện, hãy quan sát và lắng nghe những phản ứng của đối tác để có những điều chỉnh thích hợp.

Nói lời tạm biệt một cách tế nhị

Khi kết thúc cuộc gặp, hãy chắc rằng bạn rời đi một cách tế nhị. Ví dụ “Xin lỗi, tôi có một chút việc ở đằng kia, hẹn gặp lại anh nhé!”.

Nếu bạn đang gặp vấn đề giao tiếp trong các mối quan hệ xã hội, hay bị mọi người phê bình về cách ứng xử trong giao tiếp hãy thử áp dụng 11 cách giao tiếp hiệu quả giúp bạn lấy lòng người khác chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, đảm bảo những mối quan hệ của bạn cũng sẽ được cải thiện.