Tôm rim nước dừa cả nhà đánh bay nồi cơm

Món tôm rim nước cốt dừa vừa béo ngậy, lại vừa có mùi thơm phức chắc chắn sẽ đem lại cho bạn và gia đình mình một bữa cơm thật ngon miệng, hết bay nồi cơm chỉ trong chốc lát. Hãy cùng daihoc.edu.vn học cách làm món tôm rim nước dừa này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm rim nước dừa:

– 500gr tôm tươi ngon
– 1 củ hành khô, Vài nhánh tỏi, 2 cọng hành lá
– 200ml nước cốt dừa
– 1 thìa dầu ăn, 1 chút bột nêm, 1 chút muối, 1 chút nước mắm, 1 thìa đường, 1 xíu tiêu

Hướng dẫn cách làm tôm rim nước dừa:

– Bước 1: Tôm sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn, râu và mắt tôm.

– Bước 2: Cho tôm vào âu cùng với hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối và đảo đều sau đó ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Hành khô+ tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch thái nhỏ cho ra đĩa.

– Bước 4: Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho tôm vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho tôm săn lại và rút cạn bớt nước.

– Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, đường vào cùng, đảo đều và tiếp tục rang cho tới khi tôm thấm đều gia vị, nước cốt dừa rút hết vào tôm là tắt bếp.

Rắc thêm hành lá và cho tôm ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.