Tự tay vào bếp làm mứt bí đỏ

Mứt bí đỏ vừa dẻo ngọt lại vừa có vị thơm của vỏ cam. Đây chắc chắn sẽ là một món mứt ngon để bạn có thể thêm vào trong thực đơn các món mứt Tết của gia đình trong năm nay đấy! Cùng daihoc.edu.vn học cách làm món mứt này nhé! Nguyên liệu để làm mứt bí đỏ: – 600gr bí đỏ – 250gr đường – 1 bát nước vôi trong – 1 chút muối – 1 quả cam Các bước để làm mứt bí đỏ: – Bước 1: Bí đỏ mua về các bạn đem gọt sạch phần vỏ cứng bên ngoài sau đó đem thái bí đỏ thành những thanh dài hình vuông. Cam các bạn rửa sạch rồi sau đó tách lấy phần vỏ và dùng dao thái sợi nhỏ, vỏ cam sẽ tạo hương thơm cho món mứt bí đỏ. – Bước 2: Rửa sạch bí đỏ rồi cho tất cả vào trong tô, chắt lấy nước vôi trong kèm với 1 chút muối rồi ngâm bí 4-5 tiếng thì vớt bí ra rửa lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch mùi vôi. – Bước 3: Bạn cho đường cùng với 1 chút nước vào chảo rồi bật bếp và đun cho nước đường sôi lên, đến khi đường tan hết thì các bạn tiếp tục đun cho nước đường hơi keo lại mới cho vỏ cam, bí đỏ vào cùng và đảo thật nhẹ tay cho bí và vỏ cam ngấm đường. – Bước 4: Các bạn tiếp tục sên cho tới khi nước đường cạn bớt, bí đỏ lúc này chuyển màu trong và mứt khô ráo thì các bạn tắt bếp, đảo thêm 1-2 phút nữa cho mứt khô hơn. – Bước 5: Cuối cùng bạn cho tất cả phần mứt vừa sên xong vào khay khay có lót giấy nến, dàn đều rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô dẻo là được. Chúc các bạn thành công!